Thầy Hà Như Hy  <photo>

           

 

THƯ GỞI HỌC SINH KHẢI MINH

 

Nha Trang,  25-5-2005

Cùng các em cựu học sinh Khải Minh thân mến,

Thầy cứ tưởng không c̣n có dịp nhắc lại hai chữ "Khải Minh" nữa v́ tất cả đă lùi xa vào dĩ văng và những h́nh bóng thân thương cũ dần dần phai mờ theo thời gian.

Nói như vậy không có nghĩa là Thầy đă quên các em; vẫn có những giây phút gợi thương, gợi nhớ như những lúc ngồi lần giở tập ảnh chụp ở trường Khải Minh xưa, những lúc có dịp đi ngang qua trường cũ hoặc có được may mắn hiếm hoi tiếp đón một
đôi em ở ngoại quốc về như Lư Quỳnh Chủ (Đài Loan) cùng đi với Diệp Hoàng Yến (c̣n ở Việt Nam). Hôm đó Chủ đưa cả bà xă đến thăm và Chủ rất ngạc nhiên là mới thấp thoáng ở ngoài sân tranh tối tranh sáng mà Thầy đă mừng gọi đúng tên. Nói như vậy là để các em thấy không quên các em.  Có thể không nhớ hẳn cái tên nhưng Thầy nhớ mặt khá dai. Từ Nguyệt Hoan đến với Thầy,  Thầy vẫn nhớ là học ở Khải Minh. Thầy có duyên nợ với học sinh người Hoa nhiều; sau 75, Thầy dạy Anh văn ở nhà và các em đă lũ lượt đến học với Thầy khá đông; có em c̣n ở Nha Trang và đang sinh sống nhờ biết Anh văn, có em đă cùng gia đ́nh ra ngoại quốc và cũng đang rất thành công và hiện vẫn có thơ từ liên lạc, thăm hỏi Thầy. Thật vui và thật cảm động .

Hôm nay Thầy rất mừng có Từ Nguyệt Hoan bắt nhịp cầu liên lạc cho Thầy tṛ ḿnh hỏi thăm nhau, sau một thời gian hơn 30 năm xa cách vắng tin, tưởng chừng là măi măi.

Các em là cả  một phần quá khứ của Thầy và Thầy là một phần dĩ văng của các em.

Thầy trân trọng quá khứ và dĩ văng ấy, mong rằng từ nay ḿnh nối lại được liên lạc,  biết tin nhau, cầu chúc cho nhau sức khỏe và thành đạt. Thầy, năm nay 78 tuổi (tuổi Th́n), sức khỏe bề ngoài th́ trong có vẽ tráng kiện nhưng thật ra ở bên trong có vấn đề, đặc biệt bị tim (heart disease), Thầy đă đặt STEN (ống thông động mạch vành) và hiện mỗi ngày uống 7 thứ thuốc. Thuốc tim bao giờ cũng đắt nên các con Thầy (5 cô con gái) lo săn sóc Thầy. Thầy không c̣n được chơi Tennis nữa và mỗi buổi sáng đi bộ ra biển là thể dục duy nhất. Vài mẩu tin, tâm sự với các em. Mong các em c̣n đọc và hiểu được tiếng Viêt. Chúc các em và gia đ́nh mạnh khỏe và thịnh vượng.

Thầy Hà Như Hy

Let's keep in touch!

Thầy Hà Như Hy  <photo>

 

200565

LVT

LVT

 

LÁ THƯ NGUYÊN THUỶ

Thầy Hà Như Hy  <photo>

 

 

 

 

Copyright © 2005 KHAIMINH.ORG