THƯ GỞI HỌC TR̉ CŨ

 

 

Giáo Sư Anh Văn Nguyễn Văn Chuyên  阮文專老師 & Ái Nữ “Chichi Nguyen”

 

 

 

Lá Thư Số 3

 

E. H. T.  9 November 2006

Thân gửi Hàn(g) Tiên Sinh,

Tối qua nhận được 3 quyển báo trường Khải Minh.  Trong đó thơ ơi là thơ, đọc thật vui.  Đâu có ngờ mấy anh chị lại là những thi sĩ cả, thật vui sướng lắm; rất hănh diện với mọi người bạn trẻ cũ của tôi.

Tôi không thể nào coi các anh chị như khi c̣n ở trường được nữa.  Nh́n trên email, râu ria, đeo kiếng, có người lại lên cấp ngang tôi như Lư Thư Dũng, ông nội Dũng, c̣n tôi ông ngoại như vậy bọn ḿnh đâu có thua ǵ nhau.

Này nhé không thể nhận ra mọi người đâu, nếu chúng ta gặp nhau ngoài đường.  Lăo Vương Tuy Thâm không hiểu vợ con thế nào, lên cấp mấy. C̣n anh?  Vợ con, cuộc sống?  Phải công nhận đọc thơ anh nhớ Nha Trang quá, chỉ tiếc một điều tôi quá tệ không biết làm thơ, chỉ nghĩ đến ăn, bởi v́ tôi tham ăn.  Do đó, chỉ nhớ đến những quán ăn thôi.  Này nhé:  1) Hủ tiếu, tiệm ở đường Phan Bội Châu trước mấy quán bazzar.  2) Hủ tiếu Cây Bàng nằm trên con đường nhỏ cạnh Ba Thiềng sửa xe, đi từ góc nhà Mỹ Kim quẹo trái, hủ tiếu do 3 chị em nấu bán, đặc biệt hủ tiếu sa tế.  3)  Hủ tiếu đường Sinh Trung gần bến xe Ninh Ḥa.  4)  Hủ tiếu mỳ hoành thánh đặc biệt có miếng khoai tây chiên để trên mỗi tô (potatoe chip ở Mỹ).  Hôm nào nhiều tiền thèm cơm chiên ra Dân Thiên, nhưng nhớ nhất món thịt ḅ xào ớt xanh Đà Lạt (bell pepper ở Mỹ), ớt nhỏ không lớn như ở Mỹ.  C̣n món bít tết (beefsteak) ở đường Hai Chùa, nhớ quá.  C̣n vịt quay, phá lấu, bánh bao tại lề đường gần bên hông trường Khải Minh nằm trên quốc lộ 1.  Cái món chè hột gà ăn độ 2 chén về đêm th́ hết xẩy, bởi v́ tôi dạy tối ở Quốc Tuấn về ghé đấy làm 2 chén tỉnh người liền.  Anh làm ơn lồng vào thơ anh mấy món ăn cho bà con ta thèm chơi.  Tôi qua đây đă 15 năm chưa ăn món hủ tiếu nào vừa ư cả, lại đi quá xa, cách 52 miles, đôi khi cả hơn 100 miles mới ăn được hủ tiếu hay điểm sẩm, bởi v́ nơi tôi chỉ có phở thôi, tôi không thích phở và hủ tiếu Việt Nam.

Có một việc nhờ anh chỉ cho tôi là cách xưng hô một nữ nhân như thế nào cho đúng với tiếng Hoa.  Các anh là tiên sinh c̣n các chị th́ gọi sao?

Tôi biết chữ tiên sinh là do ông Thầy Tăng.  Mỗi khi đến trường gặp ông tôi chào chào Tăng Tiên Sinh, hay gặp ông Hiệu trưởng tôi chào chào Huy Tiên Sinh.  Tôi nhớ nhiều nhất là vài người.  Như thầy Phù phát tiền lương mỗi tháng; thầy Tạ viết chữ lớn treo tường trong dịp có đại hội hay ngày lễ.  C̣n trong h́nh của tập san tôi chỉ nhận ra một ông Thầy có ria mép cao cao đứng với học tṛ, h́nh trắng đen (black & white picture).  Chừng nào gặp các anh tôi sẽ kể chuyện kỷ niệm của tôi với mấy ông Thầy, bà Cô khi ra đảo Bích Đầm chơi nhờ tàu Hải quân Nha Trang đưa đi.

Nữ thi sĩ Ngô Tuyết Quyên, nữ thi sĩ Tạ Huệ Hạnh đúng là thơ vui và hài nhất là Tạ Huệ Hạnh ở Houston.   Tôi đâu có biết hai chị này ở Canada và Houston.  Năm ngoái tôi đi họp ở Houston; năm nay tôi họp ở Canada.  Đâu có biết mà đă thăm.  Hy vọng lần này sẽ gặp được mọi người.

Năm 2007, tôi sẽ đi Cali họp chắc sẽ gặp các bạn ta ở đó.  Cali đông hơn.  Colorado chỉ có Dũng, c̣n Georgia có Châu Quân Vũ, cũng vui.   Tôi sẽ đi thăm hết mọi bạn trẻ.

Hiện nay cuộc sống của tôi rất thoải mái không phải lo như trước nữa, chỉ ăn và đi chơi, ở nhà buồn lắm.


Thôi nghe, hẹn có dịp gần sau và sẽ tán dóc.  Kính chào tiên sinh.  Cho tôi hỏi thăm sức khỏe toàn thể gia đ́nh và các bạn trẻ nếu gặp họ.


Thân,

Nguyễn Văn Chuyên

 

 

Mời đọc Lá Thư Gởi Các Đồng Nghiệp & Học Sinh Cũ

 

 

 

Giáo Sư Nguyễn Văn Chuyên Và Đám Học Sinh Khải Minh Cắm Trại Tại Biển Lương Sơn

Từ trái sang phải:

Hàn Giới Quang, Phan Chánh Minh, Thầy Chuyên, Lư Thư Dũng, Diệp Năng Thắng

 

 

 

 

 

 

*** 投稿電子郵件請寄 ***

Bài vở, h́nh ảnh xin gởi về Ban Phụ Trách KHAIMINH.ORG

 

VanNgheGiaiTri@KhaiMinh.org

 

 

 

 

 

 

Copyright © 2005, 2006 KHAIMINH.ORG  |  Website Disclaimer